Dinner roll & Mini Baguette Recipes



สูตรขนมปังมินิบาเก็ตต์

แป้งขนมปัง / bread flour      2 cups
น้ำอุ่น / warm water  1 cup
               ยีสต์ / yeast   1 spoon
เกลือป่น / salt  1/2 teaspoon
แป้งขนมปังสำหรับเวลานวดแป้ง 1 cup
( 1 cup of bread flour when mixed and kneading the dough)

วิธีทำ

ผสมยีสต์น้ำอุ่น เมื่อละลายดี ให้ใส่แป้งและเกลือลงไป นวดแป้งให้เป็นโดว์ แล้วพัก ประมาณ 40 นาที นำแป้งโดว์ที่ขึ้นฟู มานวดและรีดเป้นแผ่นเพื่อไล่อากาศ ก่อนจะม้วนแล้วตัดแป้งแบ่งเป้นก้อนน้ำหนัก เท่าๆกัน เพื่อนำมาขึ้นรูปเป็นวงรีตามความยาวประมาณครึ่งไม้บรรทัด ก่อนพัก 5-10 นาที ก่อนนำมากรีด ลวดลาย แล้วพักต่ออีกประมาณ 20 นาที เพื่อเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 210 องศาไฟบน-ล่าง อบเวลา 35 นาที




ตรขนมปังดินเนอร์โรล

แป้งขนมปัง / bread flour      2 cups
น้ำอุ่น / warm water  1 cup
               ยีสต์ / yeast   1 Tbspoon
เกลือป่น / salt  1/2 teaspoon
น้ำมันพืช / vegetable oil  2 Tbspoons
แป้งขนมปังสำหรับเวลานวดแป้ง 1 cup
( 1 cup of bread flour when mixed and kneading the dough)

วิธีทำ

ผสมยีสต์น้ำอุ่น เมื่อละลายดี ให้ใส่แป้งและเกลือและน้ำมันพืชลงไป นวดแป้งให้เป็นโดว์ แล้วพัก ประมาณ 40 นาที นำแป้งโดว์ที่ขึ้นฟู มานวดและรีดเป้นแผ่นเพื่อไล่อากาศ ก่อนจะม้วนแล้วตัดแป้งแบ่งเป้นก้อนน้ำหนัก เท่าๆกัน เพื่อนำมาขึ้นรูปเป็นวงกลม ก่อนพัก 5-10 นาที ก่อนนำมากรีด ลวดลาย แล้วพักต่ออีกประมาณ 20 นาที เพื่อเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 210 องศาไฟบน-ล่าง อบเวลา 35 นาที



สูตร ภาพ โดย Pimthika Sanitchon






Comments