Banoffee Pie Home Made

สูตรบานอฟฟี่พาย สไตล์โฮมเมดที่แสนจะง่ายใครๆก็ทำได้มาฝากคนรักการทำขนมอบและการทำเค้ก การทำตัวแป้งพายมี วิธีทำง่ายๆ แต่ครั้งนี้จะให้สูตรการทำตัวแป้งพายให้ดูวุ่นวายขึ้นมาสักเล็กน้อย



สูตรการทำตัวแป้งสำหรับบานอฟฟี่พายสไตล์ผู้เขียน

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์                     1     ถ้วยตวง
ผงฟู                                                 1     ช้อนชา
ไข่ไก่                                                1     ฟอง
มาการีน                                            2     ช้อนโต๊ะ
คุ้กกี้หรือขนมปังกรอบบดละเอียด   40     กรัม
น้ำสะอาด                                       1/2     ถ้วยตวง

วิธีทำ

ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู 2 ครั้ง ตีไข่ไก่กับมาการีน เติมน้ำ ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ที่ร่อนแล้ว โดยการใช้ไม้พายคนจนส่วนผสมเข้ากันดี จึงเติมคุ้กกี้หรือขนมปังกรอบลงไป เทใส่พิมพ์สีเหลี่ยมเข้าอบ ด้วยอุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 15 -20 นาที นำออกมาพักให้เย็นก่อนจะนำมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามชอบ  จะทำใส่พิมพ์หรือกล่องทั้งแผ่นก็ได้ เมื่อทำเป็นบาน็อฟฟี่นำเข้าแช่เย็นจึงนำออกมาตัดเป็นชิ้น เสิร์ฟ 

เมื่อได้สูตรตัวแป้งพายแล้ว ต่อไปให้เตรียมส่วนประกอบอื่นๆ ดังนี้

กล้วยหอมสีทองสุกกำลังดี                             2-3  ผล
ท็อฟฟี่คาราเมล                                                  1 กระป๋อง
ครีมท็อปปิ้ง ใส่ถุงบีบครีมเลือกหัวบีบตามชอบ
ถั่วอบบดหยาบหรือ อัลม่อนสไลด์อบให้สุกเหลืองกรอบ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ Toffee caramel



นมข้นหวาน                   1 กระป๋อง
น้ำสะอาดสำหรับต้ม

ผู้เขียนต้มนมข้นหวานกระป๋องด้วยหม้อหุงข้าว โดยใส่น้ำให้ม่วมกระป๋อง ใช้เวลาต้มประมาณ 2-3 ชั่วโมง นำออกมาพักให้เย็น ก่อนเปิดกระป๋อง เพียงเท่านี้ก็ได้ท้อฟฟี่คาราเมลสำหรับบาน๋อฟฟี่พาย ขนมจานโปรดของคนรักความหวานแล้วค่ะ




วีดีโอคลิป Banoffee Pie Home Made

 

รับชมวีดีโอคลิป หรือกดลงค์ไปยัง MuslimHouseNCuisine Channel เพื่อรับชมคลิปการทำบาน็อฟฟี่พาย


Comments