Pan-cake Home-made

 


ส่วนผสม

แป้งเค้ก    Cake Flours          1 1/2   Cups ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย Natural Sugar       1/2  Cup  ถ้วยตวง

ไข่ไก่ Egg                                     1  ฟอง

ผงฟู Baking Powder                    1 Teaspoon ช้อนชา

เกลือป่น A Pitch Of Salt              เล็กน้อย

นมข้นจืด Coffee Milk                1/2  Cup ถ้วยตวง

น้ำสะอาด Water                         1/2  Cup  ถ้วยตวง

 
วิธีทำ  

ร่อนแป้งเค้กกับผงฟู แล้วนำน้ำตาล ไข่ไก่ เกลือป่นมาผสม ตามด้วยนมข้นจืดและน้ำ ตีด้วยไม้ตีไข่เบาจนส่วนผสมเข้ากัน นำแป้งเค้กมาผสม นำไปทอดบนกระทะ หรือจะใช้เครื่องทำขนมปังปิ้งแบบแซนวิช
ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีก็สุก เสิร์ฟด้วยครีมหรือราดน้ำผึ้ง แยมผลไม้ตามชอบ

 
   

 

Comments