Black Rye Burger Bun




สูตรขนมปังเบอร์เกอร์ผสมข้าวไรย์ดำ ขนมปังที่ให้พลังงานและไพเบอร์ และปรุงด้วยผักสด เนื้อสัตว์เป็นเบอร์เกอร์ที่ไม่ใช่อาหารขยะสำหรับสุขภาพ

สูตรแป้งขนมปัง

แป้งขนมปัง Bread Flour          4 ถ้วย
แป้งแบล็คไรย์ B;ack Rye          1 ถ้วย
ไข่ไก่ Egg                              1 ฟอง
มาการีน Magarrine                  1/2 ถ้วย
เกลือป่น Salt                           1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย Sugar                    1/4 ถ้วย
น้ำอุ่น Warm Water                   2 ถ้วย
ยึสต์แห้ง Dry Yeast                    1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวสำหรับโรยบนขนมปัง White Sesame

วิธีทำ

ร่อนแป้งขนมปังและแป้งแบล็คไรย์ พักไว้ ผสมส่วนน้ำ ละลายน้ำตาลทรายกับน้ำอุ่น เติมยีสต์ลงไปคนให้ละลายรอให้ยีสต์โตประมาณ 5-6 นาที เติมลงในแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ เติมเกลือป่น มาการีนลงไป นวดผสมแป้งให้เข้ากันจนเนียนมือดีพักไว้ให้แป้งขึ้น 45 -60 นาที ก่อนนำมาขึ้นรูปเป็นก้อนกลมๆ พักไว้ จนขึ้นดี 20 นาทีโดยประมาณ ทานมบนผิวขนมปัง โดยด้วยงาขาว น้ำเข้าเตาอบ
อุณหภูมิ 160 องศา เวลาอบ 25 นาที นำออกจากเตาอบพักไว้





Comments