Classic Tea Cake Homemade
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
แป้งขนมปัง 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
แครอทขูด
ชาตรามือชง(ชาซีลอนผง) 30 ซีซี
นมสด 100 กรัม
น้ำสะอาด 100 กรัม
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ร่อนแป้งขนมปัง แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู 2-3 ครั้ง เพื่อให้แป้งเบาและเวลาอบจะได้ขึ้นฟู ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนเหนียวข้นเป็นสีขาว เติมเกลือป่นลงไป ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยแป้งที่ร่อนแล้วลงไปผสม ตีให้เข้ากัน จึงเติมนมและน้ำลงไปทีละน้อย ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมน้ำมันพืช ชาและแครอทขูดลงไป ตีจนเกิดฟองอากาศ แล้วจึงเตรียมพิมพ์ขนมโดย ทาพิมพ์ด้วยเนย โรยด้วยแป้งเบาๆ เมื่ออบสุกจะแกะง่าย โดยเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 30 นาที
Comments
Post a Comment