Classic Tea Cake Homemade


Classic Tea Cake Homemade




ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์                    150 กรัม
แป้งขนมปัง                                 100 กรัม
ไข่ไก่                                          2   ฟอง
น้ำตาลทราย                                100 กรัม
ผงฟู                                            1  ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
แครอทขูด
ชาตรามือชง(ชาซีลอนผง)                30 ซีซี
นมสด                                         100 กรัม
น้ำสะอาด                                    100 กรัม
น้ำมันพืช                                        3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


ร่อนแป้งขนมปัง แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู 2-3 ครั้ง เพื่อให้แป้งเบาและเวลาอบจะได้ขึ้นฟู    ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนเหนียวข้นเป็นสีขาว เติมเกลือป่นลงไป ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยแป้งที่ร่อนแล้วลงไปผสม ตีให้เข้ากัน จึงเติมนมและน้ำลงไปทีละน้อย ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมน้ำมันพืช ชาและแครอทขูดลงไป ตีจนเกิดฟองอากาศ แล้วจึงเตรียมพิมพ์ขนมโดย ทาพิมพ์ด้วยเนย โรยด้วยแป้งเบาๆ เมื่ออบสุกจะแกะง่าย โดยเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 30 นาที





Comments